Danh mục sản phẩm

Những dụng cụ custom giày cơ bản cho người mới bắt đầu

time Monday, 25/11/2019
user Đăng bởi Store Vietsway

Nếu bạn là người mới làm quen, chuẩn bị custom giày cho chính bạn, hoặc tìm kiếm những trãi nghiệm mới mẻ, sáng tạo những phong cách riêng cho đôi giày yêu quý của mình. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ích các bạn được phần nào về việc chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để custom 1 đôi giày cơ bản.
Mình bắt đầu luôn nhé
1. Dụng cụ vệ sinh giày (trước khi custom)


Những dụng cụ vệ sinh giày như bàn chảy, khăn mềm để lau sạch cát bụi bám chặt trên bề mặt giày, bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhẹ như nước, xà phòng… Mình thì hay dùng Easy Cleaner của Angelus luôn cho đảm bảo.


Sau khi vệ sinh sạch sẽ bề mặt của những chỗ cần custom, bước tiếp theo mình sẽ dùng Preparer and Deglazer để tẩy những vết sơn cũ và làm cho màu của Angelus bám chặt hơn.


2. Băng keo (định vị những chỗ cần sơn)

Dụng cụ custom giày


Dùng băng keo giấy hoặc băng keo nhựa để che lại những chỗ không muốn sơn bám vào hãy dùng tay miết nhẹ để băng keo không hở lên. Bạn có thể tìm mua ở bất kỳ văn phòng phẩm nào

Băng keo custom giày
3. Dao mổ hoặc dao rọc giấy
Dùng băng keo dán sẽ vô tình làm che đi khoảng cần sơn vì thế bạn sẽ cần dao mổ hoặc dao rọc giấy để cắt bỏ những mảng băng keo che mất chỗ cần sơn (phải thật khéo léo nếu không sẽ rất dễ cắt trúng đôi giày của bạn).

Dụng cụ custom giày cơ bản

Dụng cụ custom giày cơ bản -1

Sau khi cắt gọt để lộ ra những phần cần sơn như ý muốn thì chúng ta sẽ bắt đầu sơn.
4. Màu vẽ Angelus
Màu vẽ Angelus có rất nhiều màu pha sẵn, hiện tại, tại Vietsway Store đã có hơn 70 loại màu khác nhau,


Bạn cũng có thể mua bộ kit gồm 5 màu cơ bản: Đen (Black), Trắng (White), Xanh dương (Blue), Vàng (Yellow), Đỏ (Red) từ những màu này bạn có thể pha ra các màu mình cần ! (cái này cần phải học cách pha màu hơi phức tạp)
Hoặc bạn cũng có thể mua bộ kit gồm 12 màu cơ bản (loại này sẽ nhiều màu pha sẵn hơn)
5. Cọ sơn
Bạn có thể dùng cọ đầu nhỏ để sơn những chỗ chi tiết cao, dùng đầu cọ lớn để sơn những mảng lớn để tiết kiệm thời gian.


6. Máy sấy
Nếu bạn muốn màu nhanh khô hơn thì có thể dùng máy sấy để sấy nhẹ để sơn mau khô hơn.
7. Dung dịch chốt màu, bảo vệ lớp sơn (Finisher)
Dung dịch chốt màu angelus có 4 loại như Matte, Normal, Satin HighGloss dùng để phủ chốt màu sau khi sơn xong để bảo vệ màu, chống trầy xướt….Đó là những gì em được biết trong quá trình tìm hiểu, nếu có gì thiếu sót anh/chị hãy để lại comment hoặc inbox để em bổ sung thêm nha.

Bình luận:
binh-luan

Nguyễn Thị Mai Anh

16/08/2020

Mik custom giày air force 1 shadow đc ko??? Custome giày bằng màu thường có bền ko? Khi custom xong mik lấy keo trong hoặc keo xịt tóc để bôi lên giày thành lớp bảo vệ đc ko?? Có bi nứt ko? Mik lỡ mua giày có màu rồi nhưng muốn custome lại nên ko bt đc có sơn đè lên màu của giày ddc ko? bn có thể gửi cho mik vài mẫu custome tham khảo đc ko??

binh-luan

Nguyễn Thị Yến mi

05/03/2020

Em chào ad.. em là người mới tập custom cho em hỏi trong 4 loại angelus finisher thì cho em xin từng công dụng của 4 loại và thứ tự dùng 4 loại angle finisher đó với ạ. Cuối cùng 4 loại angelus finisher đó mình sd chốt hết 4 cái hay chỉ cần 1 trong 4 loại là được nếu sử dụng 1 thì sử dụng loại nào trong 4 loại angelus finisher tốt nhất vậy ạ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: